“ห้องรับแขก” :คุณอธิป พีชานนท์ กรรมการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และนายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร
March 30, 2017
เราจะเดินตามรอยพ่อ “การจัดการแหล่งน้ำผิวดิน”
April 25, 2017

เผยโฉม 12 สุดยอดผลงานคว้ารางวัลการประกวด โครงการ แม็คสมาร์ท ปีที่ 2

เวทีการประกวดที่รวมเหล่านักคิด นักออกแบบ ทั้งนิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่มีความรู้ความสามารถทางด้านออกแบบแฟชั่น ไลฟ์สไตล์และลีฟวิ่ง ไลฟ์สไตล์ ให้มีโอกาสโชว์ไอเดียสร้างสรรค์ด้วยโจทย์ การนำเศษผ้ายีนส์และวัสดุเหลือใช้จากกระบวนการผลิตนำกลับมาใช้ผลิตผลงานที่เป็นประโยชน์ สามารถใช้สอยได้จริงในชีวิตประจำวัน ถือเป็นการเปิดเวทีเพื่อส่งเสริมให้แก่เหล่านักคิด นักออกแบบได้พัฒนาขีดความสามารถและสร้างสรรค์ผลงานออกมาประชันกันอย่างเต็มที่

บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดย คุณวรรัตน์ เลาหธนะกูร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบริหารทุนมนุษย์และพัฒนาองค์กร ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) โดย ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ นักวิชาการพาณิชย์เชี่ยวชาญ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า จัดงานประกาศผลรอบตัดสินและมอบรางวัลการประกวดด้านการออกแบบ โครงการ แม็คสมาร์ท ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยยังคงมีเป้าหมายและวัตถุประสงค์หลักคือการให้ความสำคัญของการรับผิดชอบต่อสังคมและเปิดเวทีให้ผู้ที่สนใจได้มีเวทีแสดงออกอีกครั้ง จากปีที่ผ่านมาโครงการนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดี โดยได้รับการตอบรับจากนิสิต นักศึกษาและผู้ที่สนใจด้านการออกแบบส่งผลงานเข้ามากันอย่างมากมายและสามารถตอบโจทย์การออกแบบดีไซน์ได้อย่างชัดเจน มีความกล้าในการออกแบบ รวมถึงการนำวัสดุเหลือใช้มาออกแบบให้สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันอย่างถูกต้องและคุ้มค่า นอกจากนี้ผู้เข้าประกวด มีโอกาสได้รับความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการออกแบบ กระบวนการผลิตจริงจากคณะกรรมการและวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิที่มีชื่อเสียงทางด้านการออกแบบทั้งจากภาครัฐและเอกชน และผู้บริหารของ บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน ) รวมทั้งผู้ที่ชนะรางวัลจากการประกวดโครงการแม็คสมาร์ท ปีที่ 1 มาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ แนะนำเทคนิค หรือช่วยเพิ่มไอเดียให้กับผู้เข้าประกวดกันอย่างเต็มที่

คุณวรรัตน์ เลาหธนะกูร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบริหารทุนมนุษย์และพัฒนาองค์กร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าการประกวดในครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดีและเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการจัดประกวดอย่างสัมฤทธิ์ผลโดยมีผู้สนใจส่งแบบร่างผลงานเข้าประกวด ซึ่งล้วนแต่มีไอเดียและแนวคิดที่สร้างสรรค์และสามารถถ่ายทอดผลงานออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทชิ้นงาน คือ Fashion Lifestyle และ Living Lifestyle ผู้สมัครสามารถสมัครได้ทั้ง ประเภทเดี่ยวหรือประเภทกลุ่ม เพื่อลุ้นรับเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท

McSmart2 (4)
McSmart2 (3)
ฮ้วยอัน