ออปโป้ จัดแคมเปญใหญ่ เปิดตัว “OPPO Reno6 5G” รุ่นล่าสุด ลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง สานต่อผู้นำด้านวิดีโอและภาพถ่ายพอร์ตเทรต ถ่ายทอดผ่าน “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ตัวแทนผู้หลงใหลการถ่ายวิดีโอพอร์ตเทรต
September 17, 2021
พม. โดยการเคหะฯ จัดตั้ง “ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 การเคหะแห่งชาติ” รองรับการดำเนินงานขององค์กรในระยะยาว
September 17, 2021

LONGi สนับสนุนการต่ออายุโครงการสาธารณูปโภคของ TSE ในประเทศไทย

LONGi ผู้ผลิตเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ประกาศความร่วมมือกับผู้นำการพัฒนาโครงการชั้นนำ บริษัท ไทยโซลาร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TSE เพื่อส่งมอบ 21MWp สำหรับการต่ออายุโครงการสาธารณูปโภคที่มีอยู่

TSE ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 และร่วมมือกับสถาบันพลังงานที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายแห่งและบริษัทพลังงานเฉพาะทางเพื่อประเมินผลการปฏิบัติงานของบริษัทอย่างต่อเนื่อง โครงการต่ออายุทั้งสองโครงการเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในปี 2556 (FiT – 6.5THB/kWh) ทั้งสองโครงการมีกำลังการผลิต 8MWp โดยตั้งอยู่ที่อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี และอำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งโครงการดังกล่าวที่ได้ติดตั้งโมดูลโพลีคริสตัลไลน์ขนาด 245/250Wp นั้น TSE ได้ตัดสินใจที่จะเริ่มการต่ออายุโมดูลตอนสิ้นปี 2562 เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีโมดูลและต้นทุนที่ลดลงทำให้โครงการสามารถต่ออายุได้อย่างสมบูรณ์ในเชิงเศรษฐกิจแม้จะอยู่ในช่วงระยะเวลาดำเนินการเชิงพาณิชย์ก็ตาม

ด้วยระยะเวลาการก่อสร้างที่กระชั้นชิด โซลูชันแบบสองหน้าของ LONGi ได้รับเลือกมาใช้สำหรับการดำเนินงานของทั้ง 2 โครงการ เนื่องจากผลิตภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือสูงและการส่งมอบตรงเวลา LONGi สนับสนุน TSE ให้เสร็จสิ้นโครงการในเวลาเพียงหนึ่งเดือน ซึ่งช่วยลดการสูญเสียรายได้เนื่องจากการต่ออายุโครงการ และผลการผลิตพลังงานโดยรวมเพิ่มขึ้น 20%