กบข.เชื่อมโยงทุกความสุขสู่สมาชิก ด้วยบริการที่ครอบคลุม
July 17, 2018
Green Life Plus Issue 23 : July 2018
July 25, 2018

หลายสายการบินจากไทยเดินหน้าคว้ารางวัลตอกย้ำความเชื่อมั่น สายการบินที่ดีที่สุดในโลก โดย Skytrax


 
180859-02-1
 

หลายคนเริ่มคุ้นหูกับหน่วยงานที่มีชื่อว่า Skytrax แต่อาจจะยังไม่ทราบว่าจริงๆแล้วหน่วยงานดังกล่าวทำหน้าที่ใด โดยจากการสืบค้นข้อมูลพบว่า Skytrax คือองค์กรผู้ให้คำปรึกษาด้านสายการบินและสนามบิน จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2542 นอกจากงานหลักในแง่ของการเป็นที่ปรึกษายังเป็นส่วนสำคัญในการสำรวจความคิดเห็น วิจัยและจัดอันดับในสาขาต่างๆของอุตสาหกรรมการบิน เช่น การบริการของลูกเรือ ควาสะดวกสบาย และความสะอาดบนห้องโดยสาร เป็นต้น

ซึ่งผลการจัดอันดับสายการบินที่ดีที่สุดในโลกในด้านต่างๆ ของสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2561 (SKYTRAX World Airline Awards 2018) นี้ หลากหลายสายการบินของประเทศไทยได้รับการโหวตและคว้ารางวัลอย่างน่าภาคภูมิใจ ยกตัวอย่างเช่น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้รับ 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดยอดเยี่ยมของโลก (World’s Best Economy Class) รางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการสปาเลาจน์ยอดเยี่ยมของโลก (World’s Best Airline Lounge Spa) รางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการอาหารสำหรับชั้นประหยัดยอดเยี่ยม (Best Economy Class Onboard Catering)

 
787-On-Air_003-1
 

ขณะที่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลก (World's Best Regional Airline) และรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Regional Airline in Asia) ด้านกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ที่มีไทยแอร์เอเชียอยู่ด้วยนั้น ได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Low-Cost Airlines) ต่อเนื่อง 10 ปีซ้อน ซึ่งยังไม่เคยมีสายการบินใดทำสำเร็จมาก่อน

สำหรับสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2018 ได้แก่ “สิงคโปร์ แอร์ไลน์” ขณะที่การบินไทยติดอันดับ 10 โดยสำหรับรางวัลสาขาอื่นๆทุกท่านสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.worldairlineawards.com/award-winners-for-2018/

หากรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของฟุตบอลโลกคือรางวัลเชิดชูนักเตะที่เล่นดีที่สุดในการแข่งขัน รางวัลสกายแทรกซ์ก็เปรียบเสมือนดั่งรางวัลออสการ์สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมการบิน ซึ่งนอกจากกำลังใจและรอยยิ้มยังเป็นฟันเฟืองเสียงสะท้อนที่สำคัญในการพัฒนาสายการบินของตนให้พัฒนาต่อไปและสร้างความพึงพอใจ ความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุดให้กับทุกเที่ยวบินมีความสุข

 
DSCF8006